NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" và cuộc hôn nhân 40 năm với đạo diễn Tất Bình giờ ra sao?

18/04/2024 12:11

NSND Lan Hương 'Em bé Hà Nội' từng nổi tiếng là mỹ nhân Hà thành. Sau những năm tháng tuổi trẻ cống hiến cho nghề, hiện tại, tuổi xế chiều của chị rất bình yên bên gia đình nhỏ.

Giải trí - NSND Lan Hương 'Em bé Hà Nội' và cuộc hôn nhân 40 năm với đạo diễn Tất Bình giờ ra sao?

Nhan sắc của NSND Lan Hương thời trẻ.

Nhắc đến NSND Lan Hương, người ta sẽ nhớ ngay đến "biểu tượng nhan sắc" đình đám trên màn ảnh Việt vào những năm thập niên 1990. Sở hữu làn da trắng như tuyết bông, đôi mắt to tròn đen láy cùng gương mặt kiều diễm, vẻ đẹp của Lan Hương từng được ví như búp bê. Tên tuổi của chị gắn liền với nhiều bộ phim đình đám như Em bé Hà Nội, Những người sống quanh tôi, Của rơi, Thái sư Trần Thủ Độ...

Giải trí - NSND Lan Hương 'Em bé Hà Nội' và cuộc hôn nhân 40 năm với đạo diễn Tất Bình giờ ra sao? (Hình 2).

Khi mới lên 10 tuổi, nghệ sĩ Lan Hương đã nổi tiếng nhờ tham gia bộ phim "Em bé Hà Nội".

Lan Hương đến với nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ. Năm 10 tuổi, chị đã được khán giả biết đến khi tham gia bộ phim Em bé Hà Nội của cố đạo diễn Hải Ninh. Vị đạo diễn từng kể, ông gặp Lan Hương lần đầu tiên khi chị mới 3 tuổi.

Lúc bắt tay làm phim Em bé Hà Nội, sau khi tìm nhiều em bé để đóng nhân vật chính không thành, Hải Ninh nhớ lại cô bé có đôi mắt to tròn và gương mặt đáng yêu, nên tìm đến nhà Lan Hương, xin phép cho chị đi đóng phim.

Sau thành công của bộ phim, Lan Hương được mọi người nhớ tới với biệt danh "Em bé Hà Nội" và cái tên đáng yêu này gắn bó với chị từ đó.

Giải trí - NSND Lan Hương 'Em bé Hà Nội' và cuộc hôn nhân 40 năm với đạo diễn Tất Bình giờ ra sao? (Hình 3).

Chị sinh ra trong một gia đình có bố là sĩ quan quân đội, mẹ là kỹ sư. Vì vậy, chị từng bị mẹ phản đối kịch liệt khi muốn tham gia bộ phim này. Tuy nhiên, vì tình yêu dành cho nghệ thuật nên NSND Lan Hương đã nghe theo tiếng gọi trái tim.

Những năm 1990-2000, chị nổi tiếng trong nhiều bộ phim của chương trình "Văn nghệ chủ nhật". Đặc sắc nhất là vai diễn trong "Những người sống quanh tôi". Phim này do đạo diễn Tất Bình chỉ đạo sản xuất.

Giải trí - NSND Lan Hương 'Em bé Hà Nội' và cuộc hôn nhân 40 năm với đạo diễn Tất Bình giờ ra sao? (Hình 4).

Sau khi góp mặt trong bộ phim "Ngược chiều nước mắt" vào năm 2018, nghệ sĩ Lan Hương vẫn chưa trở lại với màn ảnh.

Nhan sắc của NSND Lan Hương thời điểm đó được xem là đỉnh cao vì chị sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng vóc dáng nhỏ nhắn cân đối.

Là mỹ nhân nức tiếng, được nhiều người ái mộ, nhưng NSND Lan Hương từng gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Sau một lần đổ vỡ hôn nhân, chị mới thực sự tìm được bến đỗ bình yên bên đạo diễn Tất Bình.

Giải trí - NSND Lan Hương 'Em bé Hà Nội' và cuộc hôn nhân 40 năm với đạo diễn Tất Bình giờ ra sao? (Hình 5).

 NSND Lan Hương "phải lòng" Tất Bình vì sự thông minh, tài giỏi và hài hước.

Tất Bình hơn Lan Hương 14 tuổi, là diễn viên, đạo diễn tài năng của làng nghệ thuật phía Bắc. Ông là người "cầm trịch" của rất nhiều tác phẩm ăn khách và chất lượng, trong đó phải kể đến Người đi tìm dĩ vãng, Huyền sử thiên đô, Trăng trên đất khách.. Đặc biệt, bộ phim Những người sống quanh tôi do Tất Bình làm đạo diễn từng làm mưa làm gió suốt nhiều năm trong thập niên 1990.

Theo Lan Hương, chị "phải lòng" Tất Bình vì sự thông minh, tài giỏi và hài hước. Hơn nữa, vì cả hai đều đã qua một lần đò và có con riêng, nên giữa họ có sự đồng cảm, thấu hiểu lẫn nhau.

Giải trí - NSND Lan Hương 'Em bé Hà Nội' và cuộc hôn nhân 40 năm với đạo diễn Tất Bình giờ ra sao? (Hình 6).

Vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương - đạo diễn Tất Bình.

Đến nay, sau gần 40 năm chung sống, dù không có con chung, nhưng cặp đôi vẫn hạnh phúc, hòa hợp. Thời gian gần đây, nghệ sĩ Lan Hương chăm chỉ khoe ảnh của hai vợ chồng trên trang cá nhân. Nữ nghệ sĩ tiết lộ, nguyên nhân là bởi ông xã chị đã "chịu hợp tác" hơn trước.

Giải trí - NSND Lan Hương 'Em bé Hà Nội' và cuộc hôn nhân 40 năm với đạo diễn Tất Bình giờ ra sao? (Hình 7).
Giải trí - NSND Lan Hương 'Em bé Hà Nội' và cuộc hôn nhân 40 năm với đạo diễn Tất Bình giờ ra sao? (Hình 8).

Đến nay, dù đã ở bên nhau gần 40 năm và không có con chung nhưng cặp đôi vẫn gắn bó, hòa hợp.

Ở tuổi ngoài 60, NSND Lan Hương vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên vì sự trẻ đẹp của chị. Chị có cuộc sống bình yên bên chồng trong căn nhà nhiều tầng ở khu dân cư bình thường tại Hà Nội. Các con của họ đều đã lập gia đình và ra ở riêng, nên hai người chủ yếu tự chăm sóc nhau.

Thời gian biểu của nghệ sĩ Lan Hương khá bận rộn. Thường ngày, chị làm việc nhà, đi dạy ở trường, đọc và viết kịch bản, làm đạo diễn rồi dành thời gian cho đời sống tâm linh. Khi sắp xếp được lịch, nữ nghệ sĩ cùng ông xã đi du lịch.

Hương Giang (t/h)