EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp lễ sắp tới

22/04/2024 16:30

(Chinhphu.vn) - Trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (từ 0h đến 24h ngày 18/4) và lễ 30/4, 1/5 (từ 0h ngày 27/4 đến 24h ngày 1/5), các đơn vị điện lực trực thuộc EVNCPC tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ không ngừng cung cấp điện, trừ trường hợp cần thiết như xử lý sự cố.

Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có kế hoạch chi tiết và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống bảo đảm nguồn cung điện ổn định và an toàn cho hơn 4,7 triệu khách hàng trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5) năm 2024.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng, Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho hay, EVNCPC cam kết bảo đảm cung cấp điện trong dịp lễ. Tổng công ty đã yêu cầu các công ty điện lực 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên thực hiện các biện pháp để bảo đảm cung cấp điện trong thời gian này.

Cụ thể, các đơn vị chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, bảo đảm cung cấp điện ổn định và bảo đảm thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ. Bố trí máy phát điện dự phòng tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đồng thời, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Bố trí phương thức vận hành nguồn và lưới điện một cách hợp lý, đồng thời tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra.

Trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (từ 0h đến 24h ngày 18/4) và lễ 30/4, 1/5 (từ 0h ngày 27/4 đến 24h ngày 1/5), các đơn vị sẽ không ngừng cung cấp điện, trừ trường hợp cần thiết như xử lý sự cố.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng cho hay, EVNCPC cũng yêu cầu các đơn vị bảo đảm an toàn lao động và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, công an và quân đội để bảo vệ an ninh, an toàn và phòng chống cháy nổ tại các công trình điện trong dịp lễ này.

Bên cạnh đó, EVNCPC cũng tăng cường lực lượng trực tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung 19001909 để bảo đảm tiếp nhận và xử lý thông tin từ khách hàng một cách kịp thời.

Nhật Anh